Vụ lúa hè thu năm 2022 xã Hoằng Sơn

Đăng lúc: 07:36:14 27/06/2022 (GMT+7)

Vụ lúa hè thu năm 2022 xã Hoằng Sơn

Vụ hè thu năm 2022, xã Hoằng Sơn lên kế hoạch gieo cấy 295,85 ha và 157 ha rau màu và các loại cây trồng khác. Để kịp xuống đồng đúng lịch thời vụ, ngay sau khi thu hoạch xong vụ đông-xuân, Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đã khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn người dân tiến hành tu sửa, nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng, làm đất.

Sau hơn 1 tuần xuống đồng cấy đến nay Hoằng Sơn cơ bản đã đạt 99,8 % diện tích. Đối với vụ lúa hè thu năm nay chủ yếu cơ cấu các loại giống: thiên ưu 8, BC15, nếp, bắc thịnh, bắc thơm kháng bạc lá.

Nhìn chung, vụ hè thu năm nay khá thuận lợi về nguồn nước tưới đảm bảo cho người dân tập trung sản xuất. Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhân dân chủ yếu thắp đèn cấy vào buổi tối và đầu sáng do vậy tiến độ cũng được đẩy nhanh.

Ông Trần Văn Lân – PCT UBND xã cho biết, tiến độ gieo cấy lúa vụ hè-thu bảo đảm đúng kế hoạch, kết hợp với các biện pháp canh tác, chăm sóc để rút ngắn thời vụ, thu hoạch kịp thời tránh mưa bão và thời tiết xấu có thể xảy ra.

Nguồn: Lê Ngọc