Hội đồng nhân dân xã Hoằng Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 14:11:02 26/01/2018 (GMT+7)

Sáng Ngày 12/01/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hoằng Sơn khóa XIX (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp lần thứ 6. Về tham dự kỳ họp có đại diện đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu tại khu vực; Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ- trưởng thôn, Hiệu trưởng 3 trưởng, Trưởng trạm y tế Tại kỳ họp đại biểu đã nghe Báo cáo của UBND xã về tình hình KTXH-QPAN năm 2017, phương hướng năm 2018; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2017. Dự toán thu chi ngân sách năm 2018; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4. Báo cáo của thường trực HĐND xã về hoạt động giám sát năm 2017. Phương hướng năm 2018. Báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã; Báo cáo của Ban kinh tế HĐND xã. Thông báo của UBMTTQ xã về xây dựng chính quyền, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp Theo các báo cáo cho thấy năm 2017 trong điều kiện tình hình kinh tế có nhiều biến động, giá cả thị trường không ổn định; giá cả vật tư phục vụ sản xuất – chăn nuôi tiếp tục gia tăng, đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ, các ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 18,2 %. Thu nhập bình quân đầu người 35,6 triệu đồng;Tổng thu ngân sách xã: 6.721,9 triệu đồng; công tác xây dựng nông thôn mới đạt 17/19 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,52%; tỷ lệ che phủ bảo hiểm y tế 85,5%; tỷ lệ phát triển dân số 0,6% Giáo dục đào tạo có chuyển biến tích cực; công tác giảm nghèo, hoạt động từ thiện nhân đạo và các chính sách an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm. QP - AN được giữ vững, TTATXH đảm bảo, góp phần cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo kinh tế xã hội năm 2017, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm qua; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH năm 2018. Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm. Kết thúc kỳ họp HĐND xã đã thông qua 1 số tờ trình, nghị quyết kỳ họp và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.